» » » Giá chuối tăng cao đạt mức kỷ lục 10 ngàn đồng/kg

Hiện đã đạt mức kỷ lục 10 ngàn đồng/kg, nhiều nông dân thu từ một đến vài triệu mỗi ngày từ cây chuối.

Bà con nông dân chở chuối bán ở chợ chuối Tân Long, Hướng Hóa

Ngày 29/3, ông Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cho biết, từ đầu tháng 3/2017 đến nay, giá chuối trên địa bàn huyện liên tục tăng cao, hiện đã đạt mức kỷ lục 10 ngàn đồng/kg, nhiều nông dân thu từ một đến vài triệu mỗi ngày từ cây chuối.

Các tiểu thương chuyên thu mua chuối xuất khẩu cho biết, giá chuối tăng cao thời gian gần đây do thị trường Trung Quốc đẩy mạnh việc tiêu thụ. Bên cạnh đó, từ lâu sản phẩm chuối Hướng Hóa đã khẳng định được thương hiệu, uy tín đối với các thị trường xuất khẩu nên việc tiêu thụ cũng dễ dàng.

Hiện mỗi ngày các tiểu thương thu gom tại Hướng Hóa đến 10 ô tô chuối, mỗi ô tô chở 20 tấn, dùng để xuất khẩu. Ngoài 2 thị trường truyền thống là Trung Quốc và Thái Lan, các tiểu thương còn xuất khẩu sang thị trường Campuchia, bước đầu mang lại những tín hiệu tích cực.

Việc có nhiều thị trường tiêu thụ chuối cũng giúp giá thu mua chuối tại Hướng Hóa ngày mỗi tăng cao. Huyện Hướng Hóa hiện có 2.600ha chuối, chủ yếu tập trung tại các xã vùng Lìa, một phần diện tích được người dân địa phương thuê đất trồng ở Lào.

Lâm Quang Huy (nongnghiep.vn)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: