» » » Bạc Liêu: Chuyển 500ha đất sản xuất muối sang nuôi Artemia

Trước tình hình sản xuất muối gặp nhiều khó khăn, ngành nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu lên kế hoạch chuyển khoảng 500ha đất làm muối hiện tại sang nuôi Artemia, tạo sinh kế cho người dân.

Bạc Liêu đang đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi đất sản xuất muối kém hiệu quả

Diện tích muối hiện nay của tỉnh Bạc Liêu còn khoảng 1.800ha, tập trung chủ yếu ở huyện Đông Hải. So với vụ mùa trước, diện tích sản xuất muối năm nay giảm, một phần diện tích được bà con chuyển qua nuôi thủy sản và thí điểm nuôi Artemia. Hiện nay, hợp tác xã Diêm nghiệp ấp Doanh Điền đang đi đầu chuyển đổi 40ha đất muối qua nuôi đối tượng này. 

Theo kế hoạch của tỉnh Bạc Liêu, đến năm 2020 dự kiến chuyển đổi khoảng 500/1.800ha đất muối đen sang nuôi Artemia. Mô hình này đã phát triển tại địa phương này vài năm nay và đã thể hiện được ưu điểm về hiệu quả kinh tế so với làm muối nhưng tình hình chuyển đổi hiện nay khá chậm, chỉ khoảng 218ha.

Trần Hiếu (nongnghiep.vn)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: