» » » Kiếm gần 200 triệu đồng/tháng dịp Tết chỉ nhờ bán hành lá

Càng gần Tết nguyên đán nhu cầu về thực phẩm càng tăng cao, trong đó hành lá là thứ gia vị đi kèm gần như không thể thiếu trong các bữa ăn. Tưởng chừng như đây là một thứ vô cùng rẻ nhưng lại đem về thu nhập hàng trăm triệu trong tháng Tết này.

Tại khu chợ đầu mối rau quả Hội Đô lớn nhất Hải Dương, cứ đều đặn 3 giờ sáng và 7 giờ sáng anh Nguyễn Hữu Thăng lại cùng vợ chở 3 tấn hành đến đây bán. Anh Thăng cho biết, do nhu cầu của khách hàng dịp cuối năm này tăng rất mạnh, nên đã đẩy mạnh việc vận chuyển hành về chợ lên gấp 3 lần, nhưng vẫn không đáp ứng đủ.

Hành được xếp thành đống lớn hình trụ

Do nhà chỉ có 1 chiếc xe không thể chở thêm được nữa, chứ sức tiêu thụ với loại hành lá non này vẫn vô cùng tốt, mang về đến đâu là hết đến đấy. Nếu cứ bán tốt như này thì giáp Tết sẽ phải thuê thêm xe để chở hàng từ Lục Nam, Bắc Giang về bán, anh Thăng phấn khởi chia sẻ.

Hành được chia ra là nhiều bó nhỏ để bán lẻ

Lượng hàng từ Bắc Giang theo anh Thăng cũng có sẵn rất nhiều, do mỗi hộ ở đó cũng trồng được đôi chục tấn hành cho vụ Tết này, cứ khoảng 2 tháng rưỡi là có 1 vụ hành để thu hoạch. Các mối thu mua đều là người quen cùng làng mới có giá tốt để nhập. Trung bình 1 tấn hành vụ Tết này nhập vào là 5 – 6 triệu đồng, bán buôn ra được 7 – 8 triệu đồng/tấn, lãi 2 triệu đồng/tấn.

Trừ hết chi phí và với mức bán 1 ngày 3 tấn (cả bán buôn và bán lẻ) thì thu nhập một ngày của anh Thăng cũng được hơn 6 triệu đồng. Việc bán hàng tốt như này đã được gần 2 tháng giáp Tết, đem về thu nhập gần 200 triệu đồng/tháng.

Chị Nguyễn Thanh Phương, giáo viên tại Hải Dương cho biết, vì đã được nghỉ Tết nên mình tranh thủ đi chợ luôn từ hôm nay và mua các thực phẩm cần thiết để phục vụ việc cúng giỗ trong những ngày Tết. Giá hành tại chợ đầu mối năm nay chỉ tăng nhẹ 1 chút không đáng kể. Năm ngoái 10.000 đồng được 1 bó nặng khoảng 1,5 kg còn năm nay thì chỉ được hơn 1 kg một chút. Tuy nhiên, đây vẫn là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình nên mức tăng cũng không quá ảnh hưởng đến việc mua hàng.

Một bó nhỏ hơn 1 kg có giá 10.000 đồng

Dưa hành là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Vì thế, trong mâm cơm ngày Tết của rất nhiều gia đình đều có món ăn dân giã này. Thậm chí, nhiều nhà đã muối cả 1 bình to chỉ để phục vụ cho những ngày Tết.

Thế Hưng (Dân Trí)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: