» » Xuất khẩu gạo bất ngờ tăng tốc tháng đầu năm

Theo Bộ NN&PTNT, kết thúc tháng đầu tiên của năm 2016, khối lượng gạo xuất khẩu ước đạt 495.000 tấn với giá trị 218 triệu USD. Con số này tăng 57% về khối lượng và tăng 46% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa

Đại diện một doanh nghiệp xuất khẩu gạo cho biết xuất khẩu gạo khởi sắc trong tháng đầu năm nay nhờ hợp đồng thương mại và hợp đồng tập trung từ năm 2015 chuyển qua hơn 1,3 triệu tấn. Đồng thời nhu cầu nhập khẩu từ các thị trường lớn đến sớm.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) dự báo thị trường xuất khẩu gạo từ nay đến hết quý II-2016 khá tốt. Nguyên nhân là do các quốc gia nhập khẩu lớn như Philippines, Trung Quốc, Indonesia và Malaysia sẽ sớm ký hợp đồng nhập gạo để ổn định nguồn cung lương thực trong nước và đối phó với tác động do hạn hán gây ra.

Trong năm 2015, Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam với 31% thị phần. Xuất khẩu gạo sang thị trường này tăng 5% về khối lượng nhưng giảm 4% về giá trị so với năm 2014.

Quang Huy (Báo Pháp luật TP.HCM)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: