» » » Trồng bí đỏ Nhật Bản cho thu nhập cao

Mỗi quả bí đỏ Nhật Bản trồng trên địa bàn huyện Kon Plông có trọng lượng từ 1,7- 2,5 kg, một héc-ta cho trung bình 15-17 tấn quả. 

Ảnh minh họa

Ngày 20-1, ông Nguyễn Văn Lân - chủ tịch UBND huyện Kon Plông (Kon Tum)- cho biết sau 3 tháng chăm sóc, vụ thứ ba đã cho thu hoạch vào cuối năm 2015 với mỗi quả bí đỏ Nhật Bản trồng trên địa bàn huyện Kon Plông có trọng lượng từ 1,7- 2,5 kg, một héc-ta cho trung bình 15-17 tấn quả.

Với giá bán từ 7.000 - 10.000 đồng/kg, mỗi vụ người nông dân thu về khoảng 50 - 70 triệu đồng/ha sau khi đã trừ tất cả chi phí sản xuất.

Được biết, trong quá trình chăm sóc, cây bí đỏ còn cho thu nhập từ bán hoa, trái non và ngọn. Như vậy, so với nhiều loại nông sản trong vùng, việc trồng bí đỏ Nhật Bản vẫn dễ dàng hơn, chi phí vật tư, công lao động thấp hơn, nhưng hiệu quả kinh tế khá cao.

“Doanh nghiệp Nhật Bản đang tiếp tục đầu tư kỹ thuật, cung ứng giống cho 37 hộ dân ở thôn Tu Rằng, xã Măng Cành phát triển thêm hàng chục héc ta bí đỏ Nhật Bản tại địa phương. Nếu thấy hiệu quả kinh tế cao, chúng tôi sẽ tiếp tục cho nhân rộng”, ông Lân cho biết thêm.

T.T.Nhi (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: