» » » Giá dưa hấu giảm còn 3.000 đồng/kg

Giá dưa hấu được thương lái mua tại ruộng chỉ còn từ 2.600 - 3.000 đồng/kg khiến người trồng dưa tại Bến Tre không có lãi.

Ảnh minh họa

Hiện nay, giá dưa hấu được thương lái mua tại ruộng chỉ còn từ 2.600 - 3.000 đồng/kg khiến hàng trăm hộ thu hoạch dưa hấu sớm tại Bến Tre không có lãi, trong khi tết đang cận kề.

Đối với dưa hấu loại 2, loại 3 chỉ từ 1.200 - 1.600 đồng/kg và rất khó bán. Với mức giá này nếu ruộng dưa nào đạt năng suất từ 25 tấn/ha trở lên thì nông dân có thu hồi được chi phí đầu tư hoặc lấy công làm lời. Đây là vụ dưa hấu tết thứ hai liên tiếp có giá thấp hơn 3.000 đồng/kg, làm cho đời sống của hàng trăm hộ dân vùng ven biển của tỉnh Bến Tre gặp nhiều khó khăn vì không còn vốn tái sản xuất và  trả nợ tiền vật tư.

Toàn tỉnh Bến Tre có gần 800ha chuyên canh dưa hấu. tập trung các xã Thạnh Phong, Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú và xã Bảo Thuận, An Thủy, huyện Ba Tri; sản lượng ước đạt trên 20.000 tấn.

Do dưa hấu là mặt hàng nông sản không để lâu ngày được, cộng với việc trên địa bàn chưa có doanh nghiệp ký kết tiêu thụ, nên đầu ra cho loại nông sản này phụ thuộc vào thương lái hoàn toàn.

Theo ông Đặng Văn Hồng, Chủ tịch Hội nông dân xã An Thủy, huyện Ba Tri, vụ dưa này nông dân vất vả nhất là về giá cả. Hiện giá dưa ngay chỗ đưa hàng lên xe chỉ có 2.600 đồng/kg. Với mức giá này sau khi trừ đi chi phí, công chăm sóc hơn 2 tháng trời thì nông dân không có lời./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: