» » » Nhiều nước châu Á và Bắc Phi ngừng nhập khẩu gia cầm Pháp

Bộ Nông nghiệp Pháp ngày 3/12 thông báo một loạt quốc gia ở châu Á và Bắc Phi đã cấm nhập khẩu gia cầm từ Pháp sau khi dịch cúm gia cầm bùng phát tại quốc gia châu Âu này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cục phó Cục Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Pháp Loic Evain cho biết Algeria, Trung Quốc, Ai Cập, Nhật Bản, Maroc, Hàn Quốc, Thái Lan và Tunisia đã ngừng nhập khẩu gia cầm từ Pháp sau khi biết tin dịch cúm gia cầm bùng phát tại vùng Dordogne, Tây Nam nước Pháp hồi tháng trước. 

Ông Evain tỏ ý hối tiếc trước quyết định của các nước trên khi mà các quốc gia Vùng Vịnh - vốn là các thị trường tiêu thụ gia cầm lớn nhất của Pháp, vẫn chưa ngừng nhập khẩu gia cầm của Pháp

Ông Evain cho biết danh sách các nước cấm nhập khẩu gia cầm từ Pháp là vẫn chưa được cập nhật đầy đủ, song danh sách này sẽ không có 27 nước đối tác khác của Pháp trong Liên minh châu Âu (EU), vốn là những nước chấp nhận các biện pháp ngăn chặn dich cúm do Pháp đề xuất theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Hàn Quốc đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu gia cầm chế biến và gia cầm sống của Pháp từ ngày 26/11 sau khi Uỷ ban châu Âu (EC) khẳng định gà tại một trang trại Dordogne của Pháp bị nhiễm vius cúm H5N1.

Dịch cúm gia cầm từng xuất hiện tại rất nhiều quốc gia khác nhau bao gồm ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, châu Phi và Trung Đông. Trong năm nay, Hàn Quốc cũng xuất hiện dịch cúm gia cầm./. 

Theo TTXVN/Vietnam+

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: