» » » Thị trường hoa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Giá tăng nhẹ, vắng khách

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, tại thành phố Đà Nẵng, thị trường hoa vẫn khá trầm lắng dù giá cả chỉ tăng nhẹ.


Theo bà Nguyễn Thị Lợi, chủ quầy hoa trên đường Tôn Đức Thắng, thành phố Đà Nẵng, năm nay ảnh hưởng của đợt mưa đầu tháng khiến hoa rất khan hiếm, giá các loại hoa tăng nhẹ.

Cụ thể như hoa hồng có giá 10.000 đồng/bông, trong khi ngày thường chỉ có giá 4.000 đồng/bông; hoa ly có giá 50 nghìn đồng/cành; Lẵng hoa cũng có giá cao hơn ngày thường từ 20.000 - 30.000 đồng/lẵng, dao động từ 50.000 - 500.000 đồng/lẵng. Khách mua nhiều nhất là những lẵng hoa ở mức giá trung bình từ 100 - 150 nghìn đồng.

Bà Nguyễn Thị Lợi cho biết, bà bán hoa đã 9 năm nhưng dịp 20/11 năm nay thực sự vắng khách: “Năm nay thấy ít người mua hơn. Giá hoa năm nay cao hơn, vì trời mưa miết, khi nắng lên hắn bị hỏng.”

Dọc các tuyến phố chính như Phan Châu Trinh, Điện Biên Phủ, Hùng Vương và trước cổng các trường Đại học, Cao đẳng, nhiều hàng hoa bày bán dịp tri ân các thầy cô giáo. Tuy nhiên, khách hàng chủ yếu chỉ mua hoa lẻ.

Chị Phan Thị Hạnh đang chọn 1 bông hồng nhỏ tại của hàng ở đường Lê Duẩn tặng cho cô giáo con trai út học lớp hai trường tiểu học Ông Ích Khiêm cho biết: “Ngày Nhà giáo Việt Nam thì tục lệ học sinh đi học thì tặng hoa phải có, để cho cô giáo có niềm phấn chấn vui tươi. Giá cũng bình thường thôi, tùy theo túi tiền của mình, tượng trưng cho cô là được rồi.”./.

Phương Cúc/VOV - Miền Trung

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: