» » » Sa Pa: Nhiều hộ trồng hoa ly trúng lớn

Sau thời gian thử nghiệm thành công, hai năm trở lại đây, nhiều nông dân Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã mạnh dạn đầu tư trồng hoa ly, nâng tổng số diện tích hoa ly của toàn huyện lên 20 ha.

Thu hoạch hoa ly ở Ô Quý Hồ.

Hiện đang là cuối vụ thu hoạch hoa ly, năm nay, thời tiết thuận lợi nên hoa ly không bị sâu bệnh, nụ sai và đạt chất lượng tốt, giá bán tương đối ổn định.

Hoa ly Sa Pa được đánh giá là tốt nhất trong các loại ly trồng ở Việt Nam nên thị trường rất ưa chuộng. Các hộ trồng hoa ly đều có lãi, thậm chí những hộ chăm sóc tốt có thể lãi gần 1 tỷ đồng/ha.

Đây là loại cây trồng mới đem lại giá trị kinh tế cao, tuy nhiên cũng cần vốn đầu tư lớn. Từ giá trị kinh tế loài hoa này đem lại, một phần lớn diện tích hoa hồng đã được người dân chuyển đổi sang đầu tư trồng hoa ly.

Được biết, hoa ly Sa Pa bắt đầu cho thu hoạch từ tháng 3 đến đầu tháng 11, thời gian hoa bán được giá nhất là tháng 5, tháng 6.

Vân Thảo (Báo Lào Cai)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: