» » » Ký hợp đồng bao tiêu chuối cấy mô với nông dân

Công ty Ngọc Đỉnh đã ký hợp đồng phát triển chuối già cấy mô Nam Mỹ và bao tiêu sản phẩm với một số hộ nông dân tại tỉnh Bình Phước, với mục tiêu phát triển chuối để xuất khẩu.

Công ty Ngọc Đỉnh đã ký hợp đồng phát triển chuối già cấy mô Nam Mỹ và bao tiêu sản phẩm với một số hộ nông dân tại tỉnh Bình Phước

Công ty sẽ cung cấp cây giống cho nông dân. Với giá cây giống 14.000 đồng/cây, công ty sẽ hỗ trợ 30% giá và sẽ cung cấp tài liệu, tư vấn kỹ cho nông dân về kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu hại, thu hoạch và bảo quản sản phẩm.

Công ty sẽ bao tiêu đầu ra sau khi thu hoạch theo giá thị trường tại thời điểm và giá thu mua giá sàn (giá bảo hiểm) chống rủi ro cho bên sản xuất 4.000 đồng/kg (giá thu mua tại vườn). Nếu nông dân tự thu hoạch chuối thành phẩm, xả nải, xử lý, đóng thùng và vận chuyển đến cảng Tp.HCM thì sẽ được cộng thêm 3.000 đồng/kg.

“Muốn thâm nhập vào các thị trường trên, chúng tôi cần có xưởng đóng gói, kho lạnh, vùng nguyên liệu chuối tập trung khoảng 2.000 - 5.000 ha mới có thể đáp ứng nhu cầu”, ông Trần Quốc Toàn, Giám đốc công ty, cho biết.

Trung Việt (Thời báo kinh doanh)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: