» » » Doanh nghiệp gom hơn 4 tấn chanh ế phát không cho dân

Chanh chỉ 2000 đồng/kg nhưng chẳng ai mua, một doanh nghiệp gom hơn 4 tấn giúp nông dân Đồng Tháp, mang phát không cho người dân ở TP.HCM.

Chiều 21-8, từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, đặc biệt qua facebook, hơn 4 tấn chanh mà công ty thực phẩm gia đình Anco ở quận 3, TP.HCM mua ở Đồng Tháp, đã phát hết cho người dân ở TP.HCM. Công ty tiếp tục đặt mua thêm gần 3 tấn chanh để tiếp tục phát cho người dân vào thứ hai tuần tới.

 Nhân viên phát chanh miễn phí cho người dân chiều 21-8

Đây là chương trình giúp đỡ nông dân miền Tây của công ty vì giá chanh tại các địa phương này bị thương lái ép giá, chỉ mua với giá 2000 đồng/kg. Công ty đã về Đồng Tháp, mua với giá 5000 đồng/kg mang về phát cho người dân. “Khi đến nhận chanh, ai có hảo tâm muốn góp bao nhiêu thì góp. Số tiền thu được, công ty sẽ mua quà và các vật dụng cần thiết cho người già neo đơn trong viện dưỡng lão”, chị Xuân Ba, nhân viên của công ty cho biết.

Thực tế giá chanh trên thị trường hiện nay giao động từ 10.000 – 15000 đồng/kg nhưng đang bị các thương lái ép giá. 

Hà Phượng – Thanh Tuyền (Báo Pháp luật TP.HCM)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: