» » » Thái Bình: Tôm chết hàng loạt, người nuôi điêu đứng

Gần 2 tuần trở lại đây, hàng trăm hộ dân nuôi tôm tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình như ngồi trên lửa khi lượng tôm thẻ chân trắng chết ngày một nhiều.

Ảnh minh họa

Tôm chết, trong khi đó số tiền vốn trung bình mỗi hộ bỏ ra cũng lên tới gần trăm triệu đồng, nỗi lo mất trắng trong vụ tôm năm nay khiến bà con nông dân tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình đứng ngồi không yên.

Hai tuần nay, ngày nào ông Nguyễn Văn Nguyên, Đông Minh, Tiền Hải, Thái Bình cũng phải ngụp lăn dưới ao để vớt tôm. Nếu những ngày đầu tôm chết chỉ vài con, thì đến nay con số đã lên tới 20 kg một ngày. Với mức giá hiện tại, tính ra mỗi ngày gia đình ông thất thu tới cả triệu đồng. Ông Nguyên buồn bã: “Vụ này chúng tôi trắng tay rồi”.

Gia đình ông Ngô Duy Tiến, Đông Minh, Tiền Hải, Thái Bình là hộ có tôm bị chết nhiều nhất trong xã. Gần 2 tạ tôm chết trong vòng chưa đầy một tuần, mất trắng 20 triệu đồng. Ngày nào ông Tiến cũng phải mang tôm chết đi chôn.

Lý giải cho tình trạng tôm chết hàng loạt, ông Phạm Duy Nghị, Chủ tịch Hợp tác xã Hải Châu, Đông Minh, Tiền Hải, Thái Bình cho biết: “Khi nắng nóng nhiệt độ cao kết hợp với mực nước trong các ao nuôi quá thấp - chỉ đạt 0,8 đến 1m, dẫn đến hiện tượng nóng đáy và tôm bị chết hàng loạt”.

Xã Đông Minh hiện có 30 ha diện tích tôm nuôi thẻ chân trắng, trong đó đã có tới 12 ha có tôm nuôi bị chết. Theo nhiều người dân, với tình trạng nắng nóng diễn biến như những ngày gần đây, 6 ha tôm nuôi còn lại chỉ có thể cầm cự trong vòng một tuần. Sau đó, khả năng tôm nuôi bị chết là không thể tránh khỏi.

Lại Hoa - Phạm Thành/ VTV

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: