» » » Lá bồ công anh đắt giá

Giá bán 1kg lá bồ công anh khô dao động từ 30.000 – 35.000 đồng. Với mức giá này, người trồng thấy tạm ổn. 

Thu hoạch lá bồ công anh

Hiện nay, nhiều hộ nông dân xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà (Thái Bình) đang bắt đầu thu hoạch lá cây bồ công anh. Đây là cây dược liệu mới được bà con đưa vào trồng trên đất bãi từ 1- 2 năm trở lại đây. Giá bán 1kg lá bồ công anh khô dao động từ 30.000 - 35.000 đồng. Với mức giá này, người trồng thấy tạm ổn. 

Bồ công anh là cây dược liệu nhưng bà con hay gọi là rau diếp hoang, diếp dại vì có hình dạng giống cây rau diếp. Cây được trồng từ tháng 10 ÂL, đến tháng 2 năm sau bắt đầu cho thu tỉa lá. Sau khi thu hoạch, lá được phơi khô kiệt và xuất bán cho thương lái để làm thuốc. 

Bồ công anh là cây trồng dễ tính, không sâu bệnh, không sử dụng thuốc BVTV. Cây trồng không ưa bóng, phù hợp đất thịt, đất pha cát. Sau 4 tháng thì cây cho thu hoạch. Với mức giá 30.000 đồng/kg lá khô thì thu nhập từ cây trồng này cao gấp 2 - 3 lần trồng ngô.

Nguyễn Gái/ nongnghiep.vn

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: