» » » Thái Bình phấn đấu gieo cấy gần 80.000 ha lúa xuân

Trong những ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi, thời tiết ở các vùng quê nông thôn ở Thái Bình tương đối thuận lợi. Nhân dân vui xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, bà con tập trung chăm sóc mạ để chuẩn bị gieo cấy lúa Xuân.

Với chủ trương mở rộng diện tích gieo sạ, gieo thẳng đạt từ 35 - 40%, trong tổng diện tích gieo cấy 79.500 ha ở vụ xuân này, đến nay, nông dân các địa phương trong tỉnh Thái Bình đã tiến hành gieo sạ được gần 10.000 ha. Các huyện bố trí cơ cấu gieo thẳng nhiều nhất là Vũ Thư khoảng từ 60 - 65% tổng diện tích gieo cấy, huyện Đông Hưng khoảng 35 - 40%. Nhiều xã diện tích gieo thẳng đạt 100% diện tích.

Ngành Nông nghiệp khuyến cáo đối với diện tích đã gieo thẳng, nông dân cần tạo rãnh thoát nước phòng khi có mưa, điều tiết nước hợp lý để lúa phát triển tốt.

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên báo Tin Tức ghi lại trong những ngày ra quân sản xuất đầu năm mới Ất Mùi tại Thái Bình.

Tập trung làm đất chuẩn bị sản xuất vụ xuân

Ở những chân ruộng cao, bà con cần lấy đủ nước giữa ấm cho lúa mới cấy.

Chăm sóc lúa mới cấy.

Phun thuốc diệt cỏ cho diện tích gieo sạ, gieo thẳng.

Làm đất chuẩn bị gieo sạ.

Chăm sóc giữ ấm cho mạ, sau khi ăn Tết xong, bà con sẽ xuống đồng gieo cấy.

Ngay những ngày xuân mới, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân các huyện Thái Thụy, Đông Hưng, Tiền Hải... của tỉnh Thái Bình đã ra đồng gieo cấy lúa xuân.

Vụ xuân này, Thái Bình phấn đấu gieo cấy với tổng diện tích 79.500 ha.

V.Tôn/ Báo Tin Tức

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: