» » » Xuất khẩu gạo của Campuchia tăng "khiêm tốn" trong năm 2014

Theo Văn phòng Dịch vụ Một cửa Thủ tục Xuất khẩu gạo Campuchia (SOWS-REF), Campuchia đã xuất khẩu hơn 387.060 tấn gạo trong năm 2014, tăng 2% so với mức 378.856 tấn ghi nhận trong năm trước đó.

Một cửa hàng bán gạo tại Campuchia. (Nguồn: khmerfoods.com)

Tính tới nay, đất nước Chùa Tháp đã xuất khẩu gạo tới 57 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với 5 thị trường chủ lực là Pháp, Ba Lan, Malaysia, Trung Quốc và Hà Lan.

Phó Chủ tịch Liên đoàn các nhà xuất khẩu gạo Campuchia Kim Savuth cho biết nguyên nhân chủ yếu khiến tốc độ tăng trưởng trong hoạt động xuất khẩu gạo của nước này hiện vẫn chậm là do vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt của các nước khác, đặc biệt là Việt Nam và Thái Lan.

Campuchia là nước nông nghiệp, với 80% dân số làm nghề nông.

Năm 2010, quốc gia Đông Nam Á này đã đặt mục tiêu xuất khẩu 1 triệu tấn gạo vào năm 2015

Tuy nhiên, vào tháng trước, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thừa nhận rằng nước này không thể hoàn thành mục tiêu trên do năng suất xay xát thấp và tài chính dành cho lĩnh vực này cũng hạn hẹp./.

Theo TTXVN/ Vietnam+

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: