» » » Thái Bình: Lúa gieo thẳng chiếm 35,5% diện tích gieo cấy

Vụ xuân năm 2014, toàn tỉnh Thái Bình gieo cấy được 80.679 ha, trong đó gieo thẳng đạt 28.662 ha, chiếm 35,5% so với tổng diện tích gieo cấy, tăng gần 7.000 ha so với vụ xuân năm 2013.

Nông dân xã Lê Lợi (Kiến Xương) tỉa dặm lúa gieo thẳng.

Thực hiện chủ trương của tỉnh, các địa phương đã xây dựng kế hoạch và tuyên truyền, vận động, khuyến khích các hộ nông dân ứng dụng rộng rãi phương thức gieo thẳng lúa vào sản xuất. Theo đó, các hộ nông dân đã sử dụng các giống lúa thuần, lúa lai chịu rét, chống đổ tốt và chọn vùng đất tưới, tiêu thuận lợi để gieo thẳng. Một số huyện có diện tích lúa gieo thẳng đạt cao như Thái Thụy, Vũ Thư trên 5.000 ha.

Ðợt rét đậm, rét hại trong tháng 2 vừa qua đã làm một số diện tích lúa gieo thẳng bị chết thành khoảnh, do đó các địa phương cần hướng dẫn nông dân chăm sóc, tỉa dặm, bảo đảm mật độ hợp lý để lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Ðồng thời, những diện tích chưa phun thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm ngay sau gieo, cần phải kiểm tra lại và phun thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm.

Nguyên Bình/ Báo Thái Bình

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: