» » » Quảng Ninh nghiêm cấm nhập gia cầm và sản phẩm gia cầm sống

VINAGRI NewsNghiêm cấm nhập gia cầm và sản phẩm gia cầm sống chưa qua chế biến nhiệt dưới mọi hình thức (kể cả trường hợp cho, tặng gia cầm và sản phẩm gia cầm của các cư dân giáp biên giới).

Quảng Ninh sẽ kiểm soát chặt chẽ việc cấm vận chuyển gia cầm, gia súc và các sản phẩm gia cầm, gia súc từ các tỉnh có dịch vào địa bàn. Ảnh minh họa

Đây là lệnh cấm mới nhất của UBND tỉnh Quảng Ninh trong đợt cao điểm chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn khi dịch cúm gia cầm đang có diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị, thành phố tuyệt đối không giấu dịch; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, đẩy mạnh công tác tiêm vắc-xin và vệ sinh tiêu độc khử trung môi trường… Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh khẩn trương thực hiện tốt chiến dịch tiêm phòng đợt 1 năm 2014 đối với các vắc-xin phòng cúm gia cầm và lở mồm long móng gia súc.

Các lực lượng nội chính gồm hải quan, biên phòng, công an, quản lý thị trường cùng chính quyền địa phương cần thực hiện có hiệu quả "Đề án phòng ngừa việc vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép", xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định hiện hành. Kiểm soát chặt chẽ việc cấm vận chuyển gia cầm, gia súc và các sản phẩm gia cầm, gia súc từ các tỉnh có dịch vào địa bàn Quảng Ninh.

Ngày 11/2, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập 6 chốt kiểm soát liên ngành để kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh, gồm các chốt các điểm tiếp giáp với các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang. Các chốt kiểm soát sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 12/2.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện ra ổ dịch cúm gia cầm nào, chưa phát hiện ca mắc virut cúm gia cầm trên người. Công tác phòng chống dịch đang được các ngành, địa phương triển khai nghiêm túc, quyết liệt.

Văn Đức (TTXVN)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: