» » » Trồng quất xen canh

VINAGRI NewsTừ chính tiết lập xuân năm 2010, anh Trần Quang Sang ở khu Giang Hạ, phường Tân Dân, thị xã Chí Linh (Hải Dương) đầu tư trồng xen canh 0,5 ha quất, sưa đỏ, hồng xiêm Xuân Đỉnh và đã thu quất quả cho giá trị cao.


Anh phấn khởi cho biết: “Trồng quất xen canh là để lấy ngắn nuôi dài và đề phòng cây này thất thế thì còn cây kia. Sở dĩ cho giá trị cao là do quất được trồng vào mùa xuân gặp tiết trời ám áp, khi đông đến giá lạnh về thì quất đã phát rễ dài và có sức chịu đựng cao. 2 năm đầu thiết kế cơ bản phải bứt hết hoa và quả cho cây nhanh lớn; đồng thời luôn thực hiện đầy đủ các quy trình kỹ thuật. Tuy giá bán ở các thời kỳ thu hoạch quả không đều nhau, nhưng đã thu được 64.480.000 đồng, cao gần gấp 3 lần năm ngoái”.

Quất được thu hoạch quanh năm, nhưng rộ nhất từ tháng 5 đến cuối tháng 11. Ngoài chất lượng cây giống và thời vụ trồng, lượng phân đầu tư và kỹ thuật bón thì mật độ trồng trong điều kiện xen canh cũng rất quan trọng, quất sẽ đủ ánh sáng và phun tưới rửa sương giá dễ dàng, luôn sai hoa đậu quả khi cần, đẹp mã và ít bị sâu bệnh. Thực tế, anh đã trồng được 1.800 cây, với mật độ khoảng cách (1,5x2 m). Sau này khi cây sưa đỏ và hồng xiêm Xuân Đỉnh phát tán to thì quất cũng được khai thác xong.

Nguyễn Hữu Vân/ Báo NNVN

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: